dot dot
About US

 About Overland

 

   เราเป็น Shop เล็กๆ ที่รับซ่อมรถแลนด์โรเวอร์โดยเริ่มต้นมาจากผู้ใช้รถแลนด์โรเวอร์ ซึ่งโดยครั้งแรกมุ่งหวังแค่ดูแลรถกันเองในกลุ่ม 2-3 คันเพื่อจุดประสงค์ในการเตรียมความพร้อมก่อนและหลังการใช้แลนด์โรเวอร์ในภารกิจออฟโรดเป็นครั้งคราว ปี พ.ศ. 2548 เราเริ่มต้นบนพื้นที่เช่า 100 ตรว. โดยใช้ชื่อร้านเล็กๆของเราว่า KHUNWEB 4x4 Workstation โดยเริ่มทำงานทางด้านผลิตงานตกแต่งรถอ๊อฟโรดญี่ปุ่นเป็นหลัก และรับซ่อมรถยนต์แลนด์โรเวอร์ไปด้วยพร้อมกัน 

 รูปอู่แรกเมื่อ พ.ศ.2548

         จากงานอดิเรกที่คิดจะทำเล่นๆ กลายมาเป็น Overland ซึ่งใช้คำจำกัดความของการดำเนินธุรกิจ แบบไลฟ์สไตล์หรือตามแบบที่ตนเองชอบและถนัดอย่างมีความสุข ซึ่งเรามีกลุ่มลูกค้าเฉพาะกลุ่ม (Market Niche) ที่สามารถให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก และทำความเข้าใจถึงความต้องการซึ่งเราก็เคยต้องการมาก่อน ครั้งตอนยังเป็นผู้ใช้รถธรรมดาๆทั่วไป และพยายามสร้างตัวเลือกในการซ่อมให้กับลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกวิธีหรือร่วมตัดสินใจในการซ่อมสำหรับรถแลนด์โรเวอร์ที่ตัวเองรัก             

 
 
  
 
 
 
ช่องจอดรถซ่อมเสร็จ รอส่งมอบลูกค้า
 
  การที่เราตั้งใจทำงานอย่างจริงจัง ถ้าผลของงานเกิดความผิดพลาด โดนตำหนิ จะด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือด้อยสติปัญญาและความสามารถก็ตามแต่นั้น ถ้าทั้งหลายทั้งปวงอยู่บนพื้นฐานความคิดที่เป็นทุจริต คดโกงแล้วนั้น เราจะไม่สามารถได้รับการอภัยจากลูกค้าได้เลยแม้แต่น้อย แต่ถ้าเรากระทำการทุกอย่างบนพื้นฐานของความสุจริตใจ จริงใจ ซื่อตรงตลอดมา การพัฒนาศักยภาพของตัวเองและการแก้ไขข้อบกพร่องอย่างต่อเนื่องเท่านั้นที่จะพิสูจน์ตัวเราเองได้     

 ปี 2548 - ก่อตั้งร้าน Khunweb 4x4 Workstation บนเนื้อที่ 100 ตารางวา มีพนักงาน 2 คน รับทำงานชุดแต่งรถยนต์ทั่วไป และซ่อมบำรุงแลนด์โรเวอร์ Series และ Discovery
  ปี 2549 - เปลี่ยนสถานที่ตั้งใหม่บนเนื้อที่ 1 ไร่ จัดตั้งบริษัท โอเวอร์แลนด์ เอ็กซ์พี่ดิชั่น จำกัด มีพนักงาน 7 คน เริ่มรับงานบริการ Range Rover ในทุกระบบ - เริ่มนำมาตราฐานระบบคอมพิวเตอร์ในการดูแลประวัติการซ่อม การควบคุมปริมาณอะไหล่มาใช้
 ปี 2550 - เปลี่ยนสถานที่ตั้งใหม่บนเนื้อที่ 1.2 ไร่ มีพนักงาน 10 คน เริ่มรับงานบริการ Freelander ,Discovery II
ปี 2549-50 - จัดซื้อ Test Book เครื่องตรวจเช็คคอมพิวเตอร์ สำหรับ Land Rover รุ่นปี 1993-2005 เพื่อรองรับงานบริการการซ่อมที่รวดเร็วมากขึ้น

 

ปี 2551 - จัดซื้อเครื่องมือพิเศษในแต่ระบบ เช่น ระบบเบรค ระบบเกียร์อัตโนมัติ ระบบปรับอากาศ และอื่นๆ

  • Overland เริ่มการนำเข้าอะไหล่เก่า และใหม่จากอังกฤษด้วยตัวเอง โดยเป็น Partnership กับ Panaf UK
  • เริ่มการซ่อมบำรุง New Range Rover L322 

 ปี 2553 - Overland ได้รับเครื่องมือพิเศษ Land Rover Vehicle Communication Module (VCM) และ Worldwide Diagnostic System (WDS) software. เพื่อรองรับการซ่อมบำรุงรถยนต์แลนด์โรเวอร์ ปี 2005 ถึงปัจจุบัน เช่น Discovery 3,Range Rover Sport, Defender 2, Freelander 2

- เริ่มเป็น Dealership ของ บริษัท Panaf Company จากประเทศอังกฤษ เพื่อเป็นตัวแทนจำหน่ายอะไหล่ Land Rover ในประเทศไทย 

- เริ่มก่อตั้ง website เพื่อจัดจำหน่ายอะไหล่แลนด์โรเวอร์ Online ในนาม OrderHear.com

 

 

 

 

 

 

ปี 2554 - Overland เริ่มให้บริการ Land Rover Discovery 3 , Range Rover Sport 

- เริ่มงาน Restoration สำหรับ Land Rover Series อีกครั้งหนึ่ง 

- ปรับปรุงห้องอะไหล่เพื่อรองรับปริมาณอะไหล่ที่เพิ่มขึ้น

 

 

ปี 2555 - เริ่มให้บริการ Range Rover Evoque

- เพิ่มเครื่องมือพิเศษ Land Rover SDD (Symtomp driven diagnostic) 

 

- เพิ่มเครื่องมือพิเศษ Land Rover T4 Mobile

- เพิ่มเครื่องมือพิเศษชุดช่วงล่างจาก SPX

   

 dot
Overland Group
dot
bulletLand Rover Service
bulletMini Cooper Service
bulletPart Service
dot
Newsletter

dot
Copyright © 2010 All Rights Reserved. 10 Feb 2009